Lai rai 3 món ăn lúc chiều muộn trên đảo Bình Ba

Bên cạnh các món hải sản quen thuộc ở miền biển như: tôm, cua, cá… đã quá ngấy miệng, bạn có thể đổi khẩu vị bằng các món ăn vặt vui như bánh căn hải sản, bánh bèo hay bánh tránh nướng mắm ruốc cực thơm ngon ở Bình Ba.

Bánh căn hải sản xoài bămbookin.vn-1-3-mon-an-choi-vui-mieng-o-buoi-chieu-binh-ba-1182015

Sau khi du ngoạn khám phá cảnh đẹp của đảo, bạn có thể tấp vào một hàng quán nào đó, và tận mắt chứng kiến cô bánhàng đổ bột lên trên khuôn bánh nhanh nhẹn thế nào, lắng nghe âm thanh chín xèo xèo vui tai và mùi thơm nức mũi tỏa ra từ bánh.

Bạn có thể lựa chọn các loại nhân khác nhau tùy thích như tôm, mực, cá hay trứng và kèm theo đó là xoài thái sợi nhỏ và rau sống. Khi thưởng thức, chấm chút nước có vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị cay nhè nhẹ vô cùng kích thích vị giác. Giá một đĩa thập cẩm đủ bốn loại nhân là 30.000 đồng.

Bánh tráng nướng mắm ruốcbookin.vn-2-3-mon-an-choi-vui-mieng-o-buoi-chieu-binh-ba-1182015

Khắp đảo Bình Ba, từ bến cảng trải dài đến bãi Nồm hay các khu chợ, bạn đều dễ dàng bắt gặp loại bánh ngon miệng này. Trên một chiếc bếp than nóng rực, đầu bếp sẽ đặt một chiếc bánh tráng mỏng, rắc thêm lớp hành lá cắt nhỏ, thêm ít mắm ruốc và phết đều mặt bánh.

Bánh bèo

Có một khu chợ trên đảo có quán bánh bèo rất ngon gồm đậu xanh, mỡ hành, bột tôm và nước mắm. Những chiếc bánh bèo được làm từ bột gạo trắng nõn, thêm ít hành lá xắt nhỏ và bột tôm thơm lừng.bookin.vn-3-3-mon-an-choi-vui-mieng-o-buoi-chieu-binh-ba-1182015

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thơm, béo, thanh mát mà rất đậm đà. Một đĩa chỉ tốn khoảng 10.000 đồng

About the Author

Leave a Reply

*